Thông Tin

Cần tư vấn làm răng sứ không bị đen

Xin chào bác sĩ, em hiện tại là tiếp tân khách sạn. Công việc của em luôn đòi hỏi giao tiếp thường xuyên với khách hàng. Vì thế trước khi đi đến quyết định làm răng sứ cho chiếc răng hàm bị mẻ, em muốn biết nên làm răng sứ loại nào để không bị đen, lộ viền chân răng khi nói chuyện. Chỉ nghĩ đến trong lúc đang cười mà bị phát hiện mình có răng sứ không thẩm mỹ là em đã thấy quá sức ngại rồi. Mong bác sỹ tư vấn cho em.

(Mỹ Linh, Gò Vấp, TP.HCM)

Xin chào bạn Mỹ Linh,

Trong phương pháp làm răng sứ để phục hình cho răng bị sứt mẻ, bị sâu hoặc sỉn màu do nhiễm Tetracycline hiện nay chủ yếu sử dụng răng sứ và có rất nhiều loại được chia làm 4 nhóm:

– Răng sứ kim loại với sườn làm từ Cr – Ni

– Răng sứ quý kim với sườn làm từ kim loại quý như vàng, platin, palladium và phần sứ phủ bên ngoài.

– Răng sứ sườn titanium

– Răng toàn sứ với toàn bộ sườn và lớp phủ bằng chất liệu sứ.

Cấn tư vấn làm răng sứ không bị đen

Khác biệt giữa các loại răng sứ kim loại và răng toàn sứ

Trường hợp của bạn thắc mắc nên làm răng sứ loại nào để có tính thẩm mỹ cao nhất, tôi khuyên bạn lên lựa chọn răng toàn sứ. Bạn cần phải giao tiếp nhiều và không thể để lộ bất cứ khuyết điểm nào khiến cho bản thân cảm thấy mất tự tin. Chính vì vậy mà răng toàn sứ là lựa chọn tối ưu nhất cho bạn

Răng toàn sứ được làm hoàn toàn chất liệu sứ Zirconia hoặc Emax đem lại màu tự nhiên như ngà răng cho dù có chiếu dưới ánh đèn. Không bị thâm đen và viêm nhiễm viền nướu. Chi phí cho 1 răng toàn sứ là từ 5 đến  6 triệu tùy thuộc vào loại sứ.

Cấn tư vấn làm răng sứ không bị đen

Răng toàn sứ Zirconia

Về kỹ thuật làm răng sứ thẩm thì thay vì làm bọc răng sứ thông tôi nghĩ bạn nên chọn phương pháp dán răng sứ Veneer. Đây là phương pháp sử dụng răng toàn sứ để dán lên răng thật, với phương pháp này răng thật sẽ không phải mài nhiều như bọc răng sứ thông thông thường, bạn vẫn không phải lấy tủy, điều trị rất nhẹ nhàng và nhanh chóng nhưng vẫn giữ được tính thẩm mỹ và độ bền của răng sứ.

làm răng sứ không bị đen

Thân chào  bạn!

August 1, 2015 Tư vấn làm răng sứ