Thông Tin

Có nên làm răng khểnh không?

Chào bác sĩ, em rất muốn 1 nụ cười duyên với chiêc răng khểnh, em nghe nói có dịch vụ làm răng khểnh nhưng không biết có nên làm hay không, vì em cũng sợ ảnh hưởng đến hàm răng của em, mong bác sĩ tư vấn giúp em

Minh Trà – Quận 10, TPHCM

Trả lời: Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi tư vấn cho chúng tôi. Hiện nay, vì mong muốn có được hàm răng khểnh duyên dáng, rất nhiều bạn trẻ đi làm răng khểnh thẩm mỹ, thậm chí còn rộ lên thành phong trào.

co nen lam rang khenh

Làm răng khểnh thực chất giống như phương pháp làm răng sứ thông thường và được thực hiện như sau. Đầu tiên các bác sĩ sẽ phải tiến hành mài bớt chiếc răng nanh của bạn để vừa vặn với chiếc răng khểnh, không gây lộ khi không cười hoặc cộm lên gây mất thẩm mỹ. Sau đó sẽ tiến hành làm răng mới và gắn mão sứ có hình dạng giống chiếc răng khểnh tự nhiên vào. Quá trình diễn ra khá đơn giản và cũng không gây đau đớn trực tiếp.Tuy nhiên, điều này là hoàn toàn không nên.

Theo ý kiến các chuyên gia răng hàm mặt, một hàm răng đẹp và khỏe phải là hàm răng đều đặn, các răng phân bố đều trên cung hàm và không khấp khểnh, lệch lạc. Việc có răng khểnh cũng như các khiếm khuyết khác, sẽ khiến khớp cắn của bạn không đều, rất có thể sai khớp cắn gây hậu quả nặng nề sau này như các chứng bệnh viêm thái dương hàm. Bên cạnh đó, hàm răng khấp khểnh cũng rất khó để làm vệ sinh, nên thức ăn và mảng bám có thể bám dính trên răng phía trong, lâu dần có thể gây sâu răng, viêm lợi,  viêm nha chu

Có lên làm răng khểnh

Răng khểnh rất dể gây viêm nướu

Mỗi chiếc răng có chức năng riêng, răng nanh là chiếc răng có tác dụng xé thức ăn, vì thế nếu bạn làm chiếc răng khểnh vào, quá trình ăn nhai tiêu hóa thức ăn chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng.

Bên cạnh đó, làm răng khểnh còn có thể có một số tác dụng phụ như gây ê buốt, nhức nhối cho người bệnh. Nguyên nhân có thể do mài răng nanh quá nhiều hoặc tay nghề bác sĩ không tốt. Đây vốn là chiếc răng rất yếu và khi bị tác động nhiều như vậy, răng sẽ biến chứng và gây đau trong tương lai.

Vì vậy, lời khuyên của chúng tôi là bạn không nên đi làm răng khểnh để tranh các hậu quả không tốt cho sức khỏe.

September 28, 2015 Tư vấn làm răng sứ