Thông Tin

Dán răng sứ Veneers thẩm mỹ

Giới thiệu phương pháp dán răng sứ Veneers

Veneers sứ là phương pháp phục hình răng ra đời từ khá lâu, trên thế giới hiện nay veneers sứ được áp dụng rất phổ biến trong việc làm mới lại hàm răng, tái tạo nụ cười thẩm mỹ. Nhiều ngôi sao Hollywood có nhu cầu làm răng thẩm mỹ họ thường lựa chọn phương pháp này. Tại Việt Nam dán răng sứ Veneers cũng được đưa vào áp dụng, tuy nhiên đây là kỹ thuật khó trong ngành nha, đỏi hỏi nha sĩ tay nghề cao mới có thể thực hiện thành công được. Veneers sứ là 1 miếng dán sứ rất mỏng từ 0.3 đến 0.5 mm, được dán trực tiếp lên răng đem lại vẻ đẹp mới cho hàm răng của bạn

Dán răng sứ veneer

Veneers sứ siêu mỏng được Miley Cyrus, Nicolas Cage, David Beckham lựa chọn.

Tại sao dán răng sứ veneers lại được các ngôi sao lựa chọn?

Thẩm mỹ lại hàm răng thông thường nhiều người sẽ chọn tẩy trắng răng, bọc răng sứ truyền thống hay niềng răng, tuy nhiên với những ưu điểm sau đây bạn sẽ thấy veneers sứ tuyệt vời như thế nào:

 •  Veners sứ không kích ứng mô nướu: Nhiều nghiên cứu đã chứng minh so với mão sứ, veneers sứ ít gây viêm nướu hơn một cách đáng kể, tình trạng tích tụ mảng bám vi khuẩn và tăng tiết dịch nướu cũng được ghi nhận là ở mức tối thiểu đối với Veneers. Nướu răng khoẻ mạnh là một yếu tố quan trọng trong thẫm mỹ nụ cười.
 • Tương hợp sinh học: Vì không có kim loại nên Veneers sứ đã được chứng minh là không gây phản ứng hoá học với mô cơ thể, không gây độc tế bào, giảm thiểu tối đa tình trạng ê buốt răng.
dán răng sứ veneers 04

Bạn hoàn toàn cảm thấy thoải mái với veneers sứ

 • Thay thế tốt men răng: Các keo dán thế hệ mới nhất có khả năng dán chặt miếng Veneer sứ vào mô răng bên dưới. Không có một ‘kẻ hở‘ nào tồn tại ở giữa  nên răng Veneers lúc này trở thành một khối, ở đó lớp Veneers sứ được xem như là một lớp men răng mới. Độ dày trung bình của Veneers là 0.5mm tương đương với độ dày của men răng tự nhiên 0.4-0.7mm.
 • Veneers sứ có màu sắc đẹp tự nhiên: Ưu điểm tuyệt vời của Veneers sứ là có màu sắc trong và sáng rất tự nhiên. Không có cảm giác răng giả với ánh nhìn “trắng đục” thường thấy ở những lọai phục hình khác. Ánh sáng có thể xuyên qua lớp Veneers sứ nên khi phản chiếu lại có sự chuyển tiếp liên tục về màu sắc từ mô răng thật đến lớp sứ, nên cho ra hình ảnh rất tự nhiên.
dán răng sứ veneer3

Màu sắc đẹp tự nhiên như răng thật

 • Độ cứng: Độ dày trung bình của Veneer từ 0.3-0.5mm nên rất dễ bể, tuy nhiên khi đã được dán vào răng thì nó Veneer trở thành một phần “tích hợp” của răng, cho nên có độ cứng như là mô răng.
dán răng sứ veneer 2

Với Veneers sứ bạn hoàn toàn có thể ăn nhai thoải mái

 • Độ bền: Thời gian tồn tại trung bình của Veneers sứ đã được ghi nhận là 15năm. Friedman đã báo cáo một nghiên cứu trong đó khảo sát 3.500 Veneers sứ đã được gắn trên 15năm, tỉ lệ thành công đạt 93%. Trường hợp thất bại của Veneer mà phải làm lại thì cấu trúc mô răng cũng không bị hư tổn nhiều.

Trường hợp nào thích hợp để dán răng sứ veneers

 • Bệnh nhân có nhu cầu thẩm mỹ cao, đồng nhất về hình dạng răng và màu sắc để mạng lại nụ cười đẹp.
 • Răng không thẳng hàng.
 • Răng bị biến dạng.
 • Răng bị nhiễm màu nặng hoặc răng bị nhiễm tetracycline và flour.
 • Răng quá nhỏ hoặc lớn.
 • Cấu trúc răng không đồng điều.
 • Răng bị mòn hoặc sứt mẻ.
 • Răng bị lệch nhẹ, không đều, hình dạng bất thường.
 • Có kẻ hở giữa các răng.
dán răng sứ veneers 06

Một số trường hợp được chỉ định làm veneers sứ

Dán răng sứ Veneers tại nha khoa O’CARE

Dán răng sứ Veneers được đưa vào áp dụng tại nha khoa cách đây 4 năm, đây là kỹ thuật phục hình răng khó cần nhiều công sức và cả sự tỉ mỉ do đó đòi hỏi bác sĩ phải có sự thành thục về chuyên môn mới có thể thực hiện thành công phương pháp phục hình răng sứ phức tạp này.

bác sĩ nha khoa ocare

Đôi ngũ bác sĩ phục hình răng nha khoa O’CARE

chứng nhận quốc tế chuyên nghành Smile Design và Veneer sứ

Chứng nhận quốc tế chuyên nghành Smile Design và Veneer sứ

Quy trình dán răng sứ Veneers tại nha khoa O’CARE

Để hoàn tất 1 case veneers sứ thông thường mất từ 3 -7 ngày tùy thuộc vào số răng bệnh nhân cần làm. Việc đầu tiên bao giờ cũng là khám và tư vấn, thông qua các dữ liệu lâm sàng bác sĩ sẽ lên kế hoạch điều trị và thông báo chi phí cho bệnh nhân.

Tiếp theo là mài răng và lấy mẫu nghiên cứu. Việc mài răng làm veneer chỉ ở mặt ngoài men răng từ 0,3 – 0,5 mm nên chưa đụng tới ngà răng do đó không gây ra bất cứ kích thích gì ảnh hưởng đến răng thật của bạn.

Dựa vào các mẫu nghiên cứu kỹ thuật viên sẽ thiết kế bộ răng sứ veneers tương thích và thẩm mỹ phù hợp cho từng bệnh nhân. Khi vừa đặt vào bề mặt của răng, một tia sáng cao tần được chiếu vào đúng vị trí veneers để làm cứng chất cement dán. Kết quả là veneer sẽ nhìn giống tự nhiên như men răng thật và mô nướu xung quanh khỏe mạnh, hồng đẹp.

Thực hiện dán veneers sứ lên răng thật

Thực hiện dán veneers sứ lên răng thật

Chi phí và bảo hành dán răng sứ veneers

Tuy là kỹ thuật cao, nhiều ưu điểm nhưng chi phí chỉ ngang với bọc răng sứ thẩm mỹ, giá 1 răng sứ veneers là 6.000.000 Đ.

Răng sứ veneers được bảo hành 5 đến 7 năm, nếu chăm sóc tốt bạn hoàn toàn có thể sử dụng được trên 15 năm.

July 30, 2015 Dán răng sứ