Thông Tin

Khắc phục răng đen do nhiễm Tetracycline

BS cho em hỏi hồi bé uống kháng sinh Tetracycline nhiều, men răng bị mục màu vàng sỉn trông rất thiếu thẩm mỹ, em rất ngại khi cưới, như vậy có trám lại được không ạ? Hay làm sao cho răng trắng đều hơn? Mong BS tư vấn giúp em. Chân thành cám ơn BS.

Hải Đoàn – Hóc Môn, TPHCM

Chào bạn

Nếu răng vĩnh viễn bị đen do nhiễm kháng sinh Tetracycline thì có 3 giải pháp khắc phục sau đây:

Răng nhiễm kháng sinh tetracycline

Răng nhiễm kháng sinh tetracycline (ảnh minh họa)

+ Trám răng lại toàn bộ mặt răng: Phương pháp này không được bền cho lắm do miếng trám chỉ là dán lên bề mặt răng, rất dễ sút và dễ bị xỉn màu sau vài năm.

+ Tẩy trắng răng: Nếu bề mặt men răng không quá xấu mà chỉ là về màu sắc thì phương pháp này có thể áp dụng được. Tuy nhiên răng bị nhiễm màu do ảnh hương của thuốc kháng sinh, rất khó lên màu khi tẩy trắng. vì vậy có thể sẽ phải tẩy trắng nhiều lần và cũng chỉ trắng lên ở một mức độ nhất định.

+ Dán răng sứ veneers: Đây là giải pháp hữu hiệu nhất cho trường hợp răng đen do nhiễm kháng sinh Tetracycline. Áp dụng phương pháp này, răng thật sẽ phải mài đi một chút, sau đó bác sĩ sẽ đắp 1 mặt sứ mỏng 0.5 mm lên bề mặt răng. Như vậy bạn sẽ có hàm mới trắng sáng hoàn toàn mà không ảnh hưởng gì đến cấu trúc răng thật. Phương pháp này thực hiện cũng rất đơn giản và không gây đau cho bệnh nhân như bọc răng sứ thông thường. Chi phí cao hơn hai phương pháp kia nhưng hiệu quả hơn rất nhiều.

truoc va sau boc rang su (5)

Dán răng sứ veneers

Xem thêm: Phương pháp dán răng sứ veneers

August 24, 2015 Tư vấn làm răng sứ