Thông Tin

Làm răng giả trường hợp mất một răng

Mất một răng thường xảy ra đối với các răng hàm do ăn nhai nhiều, khó vệ sinh tạo điều kiện vi khuẩn tấn công gây ra cách bệnh lý về răng miệng (phổ biến là sâu răng và viêm nha chu) và dẫn đến rụng răng. Một số trường hợp mất cửa do chấn thương ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ nụ cười của bạn.

Các trường hợp mất một răng phổ biến

Các trường hợp mất 1 răng phổ biến

Mất một răng không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ, chức năng ăn nhai mà còn ảnh hưởng đến răng xung quanh, các răng bên cạnh có xu hướng nghiêng về phía răng bị mất gây lên tình trạng răng lệch lạc, sai khớp cắn ảnh hưởng đến xoang hàm gây lên bệnh viêm khớp thái dương hàm.Ngoài ra còn khiến răng đối diện cũng có xu hướng trồi xuống do không được nâng đỡ.

Ảnh hưởng của mất 1 răng

Ảnh hưởng của mất 1 răng

Để phục hồi chức năng và thẩm mỹ trường hợp mất một răng có 3 giải pháp: Răng giả tháo lắp gắn 1 răng, cầu răng sứtrồng răng implant. Phổ biến nhất hiện nay là làm cầu răng sứ và cấy ghép Implant bởi sự chắc chắn và tính thẩm mỹ cao.

>> Xem thêm : Phương pháp trồng răng Implant

Phương pháp gắn răng giả tháo lắp, thay thế 1 răng bị mất

Các loại răng tháo lắp phù hợp bệnh nhân mất 1 răng

Các loại răng tháo lắp phù hợp bệnh nhân mất 1 răng

Phương pháp này được áp dụng từ khá lâu, thường được chỉ định cho những người cao tuổi, hoặc những người có điều kiện tài eo hẹp. Răng giả tháo lắp được làm bằng nhựa hoặc hỗn hợp nhựa kim loại, răng giả tháo lắp có thể tháo ra vệ sinh dễ dàng tuy nhiên độ bền của răng giả tháo lắp không cao và tạo cảm giác không thoái mái cho người mang, có thể gây ra các bệnh lý về răng miệng.

Phương pháp gắn cầu răng sứ thay thế cho răng bị mất

Phương pháp gắn cầu răng sứ thay thế cho răng bị mất

Phương pháp gắn cầu răng sứ thay thế cho răng bị mất

 • Gắn cầu răng sứ hiện đang là phương pháp lựa chọn phổ biến, cầu răng sứ đem lại cảm giác chắc chắn khi ăn nhai, tính thẩm mỹ cao và sử dụng được lâu dài.
 • Khuyết điểm phương pháp này bệnh nhân phải chấp nhận mài nhỏ 2 răng bên cạnh để làm chân cầu răng, chỗ răng bị mất về lâu dài cũng sẽ bị lõm xuống, nhồi nhét thức ăn. Nếu quá trình thực hiện gắn sứ không tốt dễ dẫn đến tình trạng hỏng chân răng thật.
 • Cầu răng sứ được làm bằng sứ hoặc sứ kim loại, chi phí cầu răng sứ full sẽ cao hơn từ 4, 5 lần so với cầu răng sứ kim loại

Phục hồi mất một răng bằng chân răng nhân tạo Implant

Đây là phương pháp tái tạo chân răng đã mất vĩnh viễn bằng chân răng giả implant được làm từ Titan. Implant có thể sử dụng đến hết cuộc đời, ngoài đặc tính tương thích sinh học cao implant còn đem lại cho bạn cảm giác như răng thật khi ăn nhai.

Phương pháp cấy ghép implant

Phương pháp cấy ghép implant

Implant hiện nay  được đánh giá là phương pháp tốt nhất thay thế cho răng bị mất, bạn sẽ không cần phải mài 2 răng bên cạnh như cầu răng sứ, bảo vệ tốt cho xương hàm, hạn chế các bệnh lý răng miệng. Tuy nhiên phương pháp này có chi phí điêu trị khá cao (trên 1000 USD/răng)

Cấy ghép implant cho trường hợp mất 1 răng

Cấy ghép implant cho trường hợp mất 1 răng

Nha Khoa O’CARE Trung Tâm Phục Hình Răng Sứ Chuyên Sâu Tại TPHCM

 • Với đội ngũ bác sĩ nhiều kinh nghiệm được đào tạo chính quy tại ĐH Y Dược TPHCM, hoàn thành các khóa học nâng cao về phục hình răng sứ thẩm mỹ, cấy ghép implant tại Hoa Kỳ, Pháp, Hàn Quốc, nha khoa O’CARE luôn đem lại  kết quả tối ưu cho hàng ngàn khách hàng trong và ngoài nước trong 6 năm qua.

 • Hệ thống máy móc phục vụ cho khám và điều trị đạt tiêu chuẩn quốc tế, đáp ứng được hầu hết các case điều trị phục hình răng phức tạp.

thiet bi nha khoa dieu tri mat nhieu rang

 • Điều trị luôn đảm bảo vệ sinh an toàn vô trùng tuyệt đối: Tất cả dụng cụ thiết bị điều được sát khuẩn theo quy trình Hoa Kỳ, loại bỏ hoàn toàn nguy cơ lây nhiễm chéo cho bệnh nhân
Môi trường điều trị an toàn tuyệt đối

Môi trường điều trị an toàn tuyệt đối

 • Chất lượng dịch vụ sau khi điều trị luôn được đảm bảo: Với những sản phẩm không chính hãng nhập từ Trung Quốc sau khi điều trị rất dễ gây ra biến chứng, phá hỏng cấu trúc mô răng. Do đó tất cả nguyên liệu sứ, implant, titan… đều được nha khoa O’CARE nhập từ Đức, Hoa Kỳ, Hàn Quốc đảm bảo được chất lượng, an toàn, thẩm mỹ cho bệnh nhân sau khi điều trị.

Quy Trình Điều Trị Trường Hợp Mất Một Răng Tại Nha Khoa O’CARE

 • Khám tư vấn, kiểm tra tình trạng răng miệng, chụp hình, chụp phim X-Quang. Nếu bạn có vấn đề về bệnh lý răng thì cần được điều trị trước tại nha khoa O’CARE
 • Chuẩn bị dụng cụ, làm sạch răng sát khuẩn, đảm bảo an toàn vô trùng chống lây nhiễm
 • Điều trị: Tùy theo phương pháp bệnh nhân lựa chọn, bác sĩ sẽ liên phác đồ điều trị phù hợp. Đối với cấy ghép Implant thì phẫu thuật trong vòng nửa tiếng, làm hàm giả tháo lắp và cầu răng sứ tiến hành từ 3 -7 ngày
 • Gắn răng sứ cho bệnh nhân, sau khi gắn răng sứ bệnh nhân có thể yêu cầu điều chỉnh nếu cảm thấy chưa thực sự hài lòng.

 

July 31, 2015 Phục Hồi Mất Răng