Thông Tin

Làm răng sứ cho răng cửa gãy ngang

Chào bác sĩ, tôi bị tại nạn xe khiến răng cửa bị gãy ngang, qua tìm hiều tôi biết phương pháp làm răng sứ để giúp tôi cải thiện thẩm mỹ. Nhưng tôi rất sợ bị nhổ răng nên bác sĩ chỉ làm tạm thời là mài bớt phần răng bị tụt xuống và dùng dây thép mềm kiền lại với răng cửa số 1. Đến nay đã 6 năm, tôi thấy chiếc răng đó vẫn có màu như chiếc răng không bị gãy, chỉ lung lay. Nhưng vì bị mẻ 1 miếng nên bây giờ tôi có ý định thay chiếc răng gãy đó. Xin hỏi bác sĩ việc thay răng đó có phức tạp lắm không và có ảnh hưởng gì tới sức khỏe không ạ? Tôi nên chọn loại chất liệu gì để vừa đảm bảo chất lượng, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ ? Xin cám ơn bác sĩ!

(Kỳ Phương, 28 tuổi – Hà Tĩnh)

Chào bạn Kỳ Phương,

Làm răng sứ cho răng cửa gãy ngang

Việc làm răng sứ  cho răng của gãy ngang không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe cũng như không quá phức tạp như bạn lầm tưởng, nên bạn đừng quá lo lắng nha.

Đối với răng của đã gãy thì bác sĩ sẽ mài răng đó và bọc lại bằng một răng sứ mới có màu sắc và hình dáng phù hợp với hàm răng của bạn. Sẽ có loại răng sứ cho bạn lựa chọn tùy theo khả năng kinh tế của bạn là bọc răng sứ kim loạibọc răng sứ cercon. Răng sứ kim loại tuy chi phí thấp nhưng không đẹp và ít nhiều ảnh hưởng đến màu sắc, đối với răng sứ cercon thì bạn hoàn toản có thể yên tâm về thẩm mỹ cũng như độ bền.

bọc răng sứ02

 

Chúc bạn có được chiếc răng mới như ý!

November 30, 2015 Tư vấn làm răng sứ