Nên chọn phương pháp bọc răng sứ nào ?

Phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ là kỹ thuật phục hình cố định bằng răng sứ có tác dụng phục hồi chức năng ăn nhai, cải thiện thẩm mỹ, cho bạn tự tin hơn với nụ cười của mình khi tương tác với người khác.

Bọc răng sứ (phục hình cố định răng sứ) là loại răng sứ được chế tạo hoàn toàn bằng sứ hoặc sứ kết hợp với kim loại, nhằm phủ lên vùng răng khiếm khuyết hoặc hư tổn nhằm tái tạo hình dáng, kích cỡ và màu sắc như răng thật.

Bọc răng sứ

1. Các phương pháp bọc răng sứ phổ biến

Hiện tại có 2 phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ là: Bọc sứ và dán sứ. Tuỳ vào tình trạng cụ thể bác sĩ sẽ chỉ định sử dụng phương pháp nào là thích hợp.

1.1. Bọc răng sứ

– Bọc răng sứ chụp lên răng đã hư tổn: Đây là phương pháp dùng răng sứ giả phủ lên trên răng thật. Chỉ định trong trường hợp răng bị sứt mẻ, sâu răng, răng xỉn màu vẫn giữ nguyên chân răng.

– Bọc răng sứ thẩm mỹ: Dùng trong trường hợp hỏng răng, khó khôi phục. Bọc răng sứ không cần gắn cầu răng sứ. Với phương pháp này thì buộc bệnh nhân phải mài đi 2 răng bên cạnh răng đã mất để làm trụ gắn cầu răng sứ.

Tuy nhiên, chỉ có thể sử dụng phương pháp này khi hai chiếc răng bên cạnh răng đã mất vẫn còn nguyên vẹn và chắc khoẻ. Phương pháp này chỉ được sử dụng đối với trường hợp mất nhiều răng cạnh nhau (2, 3 hoặc 4 răng).

– Bọc răng sứ trên chân răng implant: Được dùng đối với các trường hợp mất chân răng. Chân răng đã mất sẽ được thay thế bởi chân răng implant, sau đó răng sứ sẽ lắp lên răng implant.

1.2. Dán sứ

Dán sứ cũng được chỉ định trong các trường hợp răng xỉn màu, răng thưa, răng lệch ở mức độ nhẹ. Phương pháp bọc sứ không xâm lấn nhiều đến răng thật. Do đó, có thể bảo tồn hoàn toàn răng thật.

2. Lợi ích mang lại khi bọc răng sứ thẩm mỹ

– Khắc phục tình trạng khuyết điểm của răng: Răng sứ được thiết kế với màu sắc, kiểu dáng đẹp như răng thật ban đầu nên sau khi bọc răng sứ thẩm mỹ có thể khắc phục hoàn toàn được tình trạng khiếm khuyết của răng hỏng, sứt, hoặc gãy vỡ giúp răng đẹp, đều và trắng sáng hơn.

– Khôi phục chức năng ăn nhai: Răng sứ vô cùng cứng chắc, chịu lực ăn nhai tốt nên sau khi bọc răng sứ, răng thật không những được nâng đỡ, giúp bền chắc mà còn có chức năng ăn nhai tốt. Đặc biệt với những trường hợp mất răng, bọc răng sứ bằng phương pháp làm cầu răng sứ sẽ giúp khôi phục phần răng đã mất, tăng cường chức năng ăn nhai trên toàn hàm.

– Thời gian làm răng sứ nhanh: Theo quy trình truyền thống, thông thường thời gian bọc răng sứ chỉ cần 3 – 5 ngày là hoàn tất dịch vụ.

– Chi phí phù hợp, đa dạng: Đa dạng các dòng sản phẩm răng sứ với mức chi phí khác nhau tuỳ theo nhu cầu của khách hàng.

Răng sứ kim loại Răng toàn sứ Dán sứ
– Thành phần là sườn kim loại tráng sứ.

– Khả năng chịu va đập tốt.

– Tính an toàn không cao vì dễ phát hiện sườn kim loại bên trong khi có ánh sáng chiếu trực tiếp.

– Được sử dụng cho răng cửa.

– Thành phần 100% làm từ sứ.

– Thẩm mỹ giống như răng thật.

– Khả năng chịu lực cao.

– Không gây dị ứng đối với người mẫn cảm.

– Thành phần 100% làm từ sứ.

– Thẩm mỹ đẹp tự nhiên như răng thật.

– Siêu mỏng, hạn chế mài răng, độ cứng, độ dẻo cao.

– Phù hợp với khách hàng có khuôn răng thưa.