Thông Tin

Răng cửa bị sứt mẻ phải làm sao?

Chào bác sĩ, răng cửa của tôi bị mẻ do tai nạn giao thông, chân răng hiện tại vẫn còn. Tôi nên làm răng sứ cho răng này hay trám răng tốt hơn? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi

Nguyễn Sơn – Nha Trang

Răng cửa bị sứt mẻ phải làm sao?

Răng cửa bị sứt mẻ (ảnh minh họa)

Bạn Sơn thân mến,

Do bạn đã gãy một phần thân răng, nên việc phải phục hồi lại phần này là đương nhiên. Việc lựa chọn làm răng sứ hay trám răng tùy thuộc vào tình trạng răng bị mẻ và khả năng tài chính nữa.

Nếu răng bị mẻ không quá lớn, bạn có thể chỉ cần trám răng lại là đủ, tuy nhiên miếng trám thì không bền lâu dai được, vì bản chất miếng trám chỉ là dán vào chỗ gãy nên ăn uống mạnh dễ làm cho miếng trám rơi ra. Chi phí trám răng cũng khá rẻ chỉ từ 200.000 đến 500.000 cho 1 răng.

Nếu miếng gãy lớn thì bạn nên làm răng sứ, chứ miếng trám thì sợ không kéo dài được bao lâu. Làm răng sứ thì do bạn còn chân răng và 1 phần thân răng, nên chỉ cần mài nhỏ thân răng, lấy dấu làm răng sứ rồi gắn chặt răng sứ vào thân răng đã mài là xong. Bạn có thể chọn làm răng sứ kim loại, làm răng sứ cercon thẩm mỹhoặc dán răng sứ veneers. Giá làm răng sứ từ 1.200.000 đến 6.000.000 tr / răng.

Thân chào bạn!

September 5, 2015 Tư vấn làm răng sứ