Thông Tin

Răng cửa thưa nên niềng răng hay làm răng sứ?

Răng cửa của tôi bị thưa có thể do tôi bị mất răng nên răng mới thưa, tôi biết ngoài niềng răng răng ra thì làm răng sứ cũng là giải pháp để khắc phục răng thưa, bác sĩ hãy tư vấn cho tôi là nên chọn giải pháp nào? Cảm ơn bác sĩ.

Đàm Thị Thu Hà, BT-VT 

Chào bạn Thu Hà

Lần đầu tiên xin cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi yêu cầu tư vấn cho chúng tôi. Về thắc mắc nên chọn niềng răng hay làm răng sứ để khắc phục tình trạng răng thưa của bạn chúng tôi xin trả lời như sau:

Răng thưa – Ảnh minh họa

Do răng của bạn bị mất nên đó cũng có thể là nguyên nhân khiến răng bị thưa ở một vị trí nhất định nào đó. Ở vị trí răng bị mất, các răng bên cạnh có xu hướng nghiêng ngả, xô lệch nhẹ tạo ra các khe thư nhỏ lân cận.

Răng của bạn có thể bị thưa do thiếu răng cũng khá cao, không bị thưa toàn hàm. Để đánh giá chính xác răng của bạn có phải thưa do mất răng không thì chúng tôi cần phài khám, chẩn đoán qua phim x-quang.

Răng cửa thưa nên niềng răng hay làm răng sứ?

Phương pháp niềng răng sẽ giúp cho răng đều, ăn khớp với nhau và giúp khuôn mặt của bạn hài hào hơn. Tuy nhiên khi niềng răng có thể sẽ phải nhổ răng để cân xứng với hàm bị thiếu răng. Thời gian điều trị cũng sẽ lâu hơn và bạn phải đi tái khám thường xuyên.

Răng cửa thưa lên niềng răng hay làm răng sứ?

Chỉnh răng thưa bằng phương pháp niềng răng

Phương pháp làm răng sứ thì điều trị nhanh hơn so với niềng răng. Tuy nhiên để thực hiện sẽ phải mài răng thật, phương pháp này đòi hỏi kỹ thuật cao vì ngoài thẩm mỹ phải đảm bảo được chức năng ăn nhai. Kỹ thuật thay răng sứ không đúng sẽ khiến khơp cắn không đều.

Răng cửa thưa lên niềng răng hay làm răng sứ?

Chỉnh răng thưa bằng phương pháp làm răng sứ

Tại nha khoa OCARE, cả hai giải pháp này đều được đưa vào áp dụng cho trường hợp răng thưa. Với quy trình niềng răng theo tiểu chuẩn POS Hoa Kỳ và công nghệ dán răng sứ Veneers siêu mỏng chúng tôi luôn đảm bảo được 2 mặt là thẩm mỹ và chức năng.

October 17, 2015 Dán răng sứ, Tư vấn làm răng sứ