Răng sứ Katana

Răng sứ Katana thuộc dòng răng toàn sứ chế tạo hoàn toàn từ vật liệu sứ zirconia nguyên chất. Đây là răng sứ có xuất xứ từ Nhật Bản và đang được sử dụng rộng rãi tại nhiều nước trên thế giới.

Răng toàn sứ Katana có cấu tạo bao gồm 2 thành phần là lớp sứ nâng đỡ phía trong và một lớp mỏng men sứ bao phủ bên ngoài. Do các thành phần đều được chế tạo bằng sứ nguyên chất nên răng sứ Katana có sự khác biệt hoàn toàn so với răng sứ kim loại, cụ thể là màu sắc trắng sáng tự nhiên, độ bền cao và ăn nhai thoải mái.

Răng sứ Katana

1. Những trường hợp cần làm răng sứ Katana

Làm răng sứ thẩm mỹ nói chung và làm răng sứ Katana nói riêng sẽ có sự lựa chọn hợp lý dựa trên sự tư vấn kỹ càng từ nha sĩ. Cụ thể các trường hợp có thể lựa chọn phục hình với răng Katana như sau:

 • Các răng khiếm khuyết về cấu trúc hoặc răng lung lay, gãy vỡ một phần.
 • Răng không đều màu, răng ố vàng hoặc răng nhiễm màu kháng sinh, răng nhiễm màu Fluor.
 • Các trường hợp răng lệch lạc, răng hô hoặc răng sứt mẻ mức độ trung bình trong điều kiện khớp cắn không bị sai lệch nhiều.
 • Bọc răng sứ cho răng sâu nặng, răng bị viêm tuỷ đã được xử lý dứt điểm.

Sau bọc răng sứ sẽ khắc phục được những khuyết điểm của răng, qua đó cải thiện thẩm mỹ và phục hồi chức năng ăn nhai, đồng thời giúp duy trì và bảo tồn răng miệng.

2. Răng sứ Katana có thật sự tốt?

Các dòng răng sứ bọc sứ là lựa chọn được ưu tiên hàng đầu khi phục hình răng sứ, đặc biệt là ở các răng cửa bị lộ ra ngoài khi nói chuyện. Bởi hầu hết các dòng răng toàn sứ sẽ có hiệu quả thẩm mỹ cao hơn, đồng thời an toàn cho người dùng.

Đối với mỗi một loại răng toàn sứ khác nhau sẽ có điểm đặc trưng riêng biệt như ở răng sứ Katana nó sẽ có những ưu và khuyết điểm như sau:

2.1 Ưu điểm của răng sứ Katana

 • Tính thẩm mỹ cao: Răng sứ Katana với độ tinh khiết cao có màu sắc giống với răng thật, răng không bị ánh đen khi có ánh sáng chiếu vào và sau một thời sử dụng cũng không bị đen viền nướu. Vậy nên bọc răng sứ Katana sẽ giúp bạn có hàm răng đều màu, trắng bóng và nụ cười tươi tắn nhất.
 • Mức tương thích cao: So với kim loại dễ gây kích ứng nướu lợi thì răng toàn sứ Katana có mức độ tương thích sinh học cao, lành tính với cơ thể con người. Khi dùng sẽ không gặp phải hiện tượng răng ê buốt hay hôi miệng.
 • Khả năng ăn nhai tốt: Loại răng sứ Katana được nung với nhiệt độ cao nên vô cùng cứng chắc, khả năng chịu lực tốt gấp 2 lần so với răng thường nên bạn có thể ăn uống thoải mái. Hơn nữa, đây loại răng sứ được sản xuất theo công nghệ Nhật Bản nên nhẹ hơn so với răng loại răng sứ thông thường, đồng thời giảm thiểu sức ép lên lợi.
 • Tuổi thọ cao: Chất liệu zirconia giúp răng sứ Katana có độ cứng chắc vượt trội, độ bóng cao và không bị bào mòn theo tuổi tác. Răng sứ này có tuổi thọ cao, có thể lên tới 15 năm nếu được cách chăm sóc đúng cách. .
 • Làm răng sứ tiết kiệm chi phí: So với nhiều dòng răng sứ cao cấp hơn đến từ các quốc gia khác là Hàn, Hoa Kỳ, Thuỵ Sĩ, . .. thì răng sứ Katana Nhật Bản có chi phí thấp hơn rất nhiều.

3.2 Nhược điểm của răng sứ Katana

 • Khả năng chịu lực còn thấp: Răng sứ Katana có khả năng chịu lực không cao như các loại răng sứ toàn sứ khác. Do đó, trong quá trình sử dụng thì khách hàng cũng cần kiêng khem một số thức ăn cứng và dai nhằm hạn chế tình trạng răng sứ bị mẻ vỡ.
 • Không nên sử dụng ở răng hàm: Với sứ toàn Katana thì bác sĩ khuyên không áp dụng ở răng hàm cũng bởi vì độ bền không được cao, thông thường thì răng sứ Katana sẽ được chỉ định sử dụng ở nhóm răng cửa chịu ít áp lực.