Răng sứ Lava là gì ? Gồm bao nhiêu loại ?

Răng sứ Lava là dòng răng toàn sứ được tập đoàn 3M trực tiếp nghiên cứu và chế tạo. Hiện nay, mão sứ Lava gồm có 3 loại là Lava Plus 3M ESPE, Ultimate và Esthetic Fluorescent Full – Contour Zirconia. Và cả 3 loại trên đều có đặc điểm chung như: tính thẩm mỹ, khả năng lực cao, bền và tuổi thọ cao.

1. Xuất xứ Răng sứ Lava

Răng sứ Lava là loại răng toàn sứ được nghiên cứu và phát triển bởi tập đoàn 3M tại Hoa Kỳ. Tập đoàn 3M, tên quốc tế là Minnesota Mining and Manufacturing Company, là một tập đoàn đa ngành hàng đầu trên toàn cầu và đã có mặt tại hầu hết các nước, trong đó có cả Việt Nam.

Mão Lava là một sản phẩm cao cấp, được thiết kế nhằm thoả mãn mong muốn của những người cần sự hoàn mỹ. So với các thương hiệu khác trên thị trường, răng Lava của tập đoàn 3M luôn có chất lượng khác biệt rõ rệt. Đặc biệt, quá trình sản xuất răng Lava được tiến hành rất tỉ mỉ và kỹ lưỡng, từ khâu chọn lựa nguyên vật liệu đến sản xuất và đóng gói.

Tập đoàn 3M cam kết đem đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng cao, đảm bảo tính thẩm mỹ và độ bền của răng Lava. Với sứ nguyên khối cùng công nghệ chế tác hiện đại, mão Lava của 3M đã trở thành một lựa chọn phổ biến và được khách hàng tin dùng trên thế giới.

2. Răng sứ Lava có mấy loại

Mão Lava được phân ra làm 3 loại chính là Plus 3M ESPE, Ultimate, Esthetic Fluorescent Full – Contour Zirconia. Để xác định được bản thân phù hợp với loại nào, bạn cần hiểu được đặc tính của các loại răng sứ trên.

2.1. Răng sứ Lava Plus 3M ESPE

Với chất liệu từ khối sứ tinh khiết cao cấp được nung với nhiệt độ cao, Lava Plus 3M ESPE mang trong mình độ bền chắc và thẩm mỹ hoàn hảo. Mức độ chịu lực của sứ cao gấp 8 – 9 lần răng tự nhiên giúp bạn thoải mái ăn món mình yêu thích mà không sợ răng bị bể.

Phần mặt ngoài của mão Lava Plus 3M ESPE được bọc bằng một lớp sứ có màu trắng trong tự nhiên. Đặc biệt, răng có độ trong mờ tuyệt đối với các đường vân răng giống hệt răng thật tới 99%.

Đặc điểm nổi bật của dòng Lava Plus 3M ESPE là mỏng hơn các răng sứ khác. Nhờ vậy, khi sử dụng dòng mão sứ trên, bạn không cần phải mài cùi răng thật quá sâu, giúp giảm hiện tượng ê buốt sau làm răng.

2.2. Răng sứ Lava Ultimate

Lava Ultimate là dòng răng sứ đầu tiên trên thế giới được ứng dụng công nghệ gốm nhựa Nano, hướng tới những khách hàng đòi hỏi cao về mặt thẩm mỹ. Răng có khả năng kháng mảng bám và nhiễm màu rất tốt, giúp duy trì sự trắng sáng ngay cả sau một khoảng thời gian dài.

Chưa hết, răng Lava Ultimate cũng được kết hợp với miếng đệm chống shock, hỗ trợ ăn nhai giữa trụ Implant và mão sứ bên trên. Chính vì thế, đây là một loại mão sứ được nhiều người chọn lựa khi sử dụng phương pháp cấy ghép Implant.

Sau khi đã được dùng một khoảng thời gian dài, răng vẫn đảm bảo khả năng ăn nhai bình thường và không xảy ra hiện tượng lung lay, dễ gãy.

2.3. Răng sứ Lava Esthetic Fluorescent Full – Contour Zirconia

Răng Lava Esthetic Fluorescent Full – Contour Zirconia cũng là loại răng toàn sứ được khá nhiều người lựa chọn nhằm khắc phục các khuyết điểm của hàm răng. Nhờ chất phản quang được tích hợp từ sâu bên trong phôi sứ, giúp răng trở nên sáng hơn trong môi trường có ánh sáng mặt trời. Thậm chí, dù cho bạn đã niềng răng được 5 năm hay 10 năm thì độ trắng sáng của răng vẫn giữ được như ban đầu.

So với những loại răng thông thường, răng Lava Esthetic được các bác sĩ răng hàm mặt đánh giá cao về khả năng chịu lực. Đặc biệt, răng cảm nhận thức ăn rất tốt nên giúp phục hồi khả năng ăn nhai nhanh chóng.

Ngoài ra, răng Lava Esthetic cũng có màu sắc phong phú và độ đổi màu được cài đặt sẵn để phù hợp với sở thích và tình trạng răng của từng khách hàng, từ cơ bản tới cao cấp.