Răng Sứ Zirconia: Sự Lựa Chọn Lý Tưởng Cho Răng Bền Đẹp

Răng sứ Zirconia có xuất xứ ở Đức, được chế tạo từ chất liệu Zirconia và có độ bền cao, chịu lực lớn, không bị mài mòn trong môi trường miệng vì do có tính axit cao. 

Mặt khác, răng sứ được chế tác từ loại Zirconia có màu trắng trong tự nhiên nên đem lại tính thẩm mĩ cao.

Ngoài ra, Việc làm răng sứ Zirconia có khả năng tương thích sinh học cao và không xảy ra bất kỳ biến chứng hay tác dụng nào đối với sức khoẻ.

1. Răng sứ Zirconia có mấy loại ?

Răng sứ Zirconia được phân làm nhiều dòng khác nhau nhưng cùng được nhập khẩu từ nước Đức, bao gồm: sứ Zirconia DDBio, sứ Zirconia Cercon, sứ Zirconia Venus, sứ Emax ZirCAD, sứ Katana

Hiện tại Nha khoa chúng tôi đang dùng loại răng sứ Zirconia DDBio, đây là loại sứ  có chất lượng cao nhất hiện nay được các giới chuyên gia nha khoa khuyên sử dụng.

2. Cách nhận biết răng sứ Zirconia

Răng sứ giả dù có được chế tác tinh vi đến mấy đi nữa cũng sẽ không đảm bảo chất lượng và độ an toàn đối với sức khoẻ răng miệng. Do đó, bạn cần phải phân biệt rõ răng sứ giả và răng sứ chính hãng để có thể giảm thiểu được những ảnh hưởng tiêu cực đối với sức khoẻ. Sau đây là một vài dấu hiệu nhận diện răng sứ Zirconia chính hãng:

 • Răng sứ Zirconia có độ sáng bóng, vân mờ giống với răng gốc và không bị ngả màu theo thời gian.
 • Độ chắc gấp 7 – 8 lần so với răng thật, do đó khách hàng có thể ăn nhai thoải mái mà không lo bị gãy vỡ.
 • Giá răng sứ Zirconia Đức chính hãng cũng tương đối cao so với các dòng răng sứ thông thường.
 • Răng sứ Zirconia chính sách bảo hành lâu dài đến 15 năm. Đặc biệt, bạn sẽ được tặng một thẻ bảo hành chính hãng với một mã code riêng để bạn có thể tra cứu ngày sản xuất của sản phẩm trên Website của hãng.

Các dòng răng sứ Zirconia kém chất lượng đến từ Trung Quốc có thành phần sứ giống với Zirconia của Đức. Tuy nhiên, chúng có giá thành thấp hơn khoảng 1 triệu/răng và sẽ không được bảo hành chính hãng mà chỉ được bảo hành theo nha khoa từ 3-5 năm. Đồng thời, sứ dễ xuống màu và có thể bị ngả màu sau 1-2 năm sử dụng. Hơn nữa, độ an toàn của loại sứ này không cao, dễ dàng bị nứt vỡ do các hoạt động ăn nhai hàng ngày.

4. Bảng màu răng sứ Zirconia

Trong ngành thẩm mỹ, khách hàng có thể tham khảo và chọn lựa màu sắc của răng trên nhiều loại bảng màu khác nhau. Mỗi bảng màu răng sứ Zirconia Vita sẽ có nét độc đáo và cách thức chọn lựa riêng biệt.

4.1 Bảng màu răng sứ Zirconia Vita Classic

Vita Classic là loại bảng màu được sử dụng phổ biến nhất tại các nha khoa. Trong bảng màu răng sứ Zirconia, màu sắc trắng sẽ được phân thành 4 nhóm riêng biệt:

 • Nhóm A: Các màu chứa sắc tố nâu đỏ.
 • Nhóm B: Các màu chứa sắc tố vàng đỏ.
 • Nhóm C: Các màu chứa sắc tố xám.
 • Nhóm D: Các màu chứa sắc tố xám đỏ.

Nhìn vào bảng Vita Classical mỗi nhóm nhỏ có màu cùng tone và về sau ta sẽ thấy tone màu sẽ ở mức bão hòa. Tùy thuộc màu sắc răng nguyên bản cũng như dựa vào màu da, khách hàng sẽ được bác sĩ tại Nha khoa tư vấn màu răng sứ Zirconia phù hợp.

4.2 Bảng màu răng sứ Vita 3D Master

Vita 3D Master là một loại màu mới cải tiến từ bảng màu Vita Classic. Nếu đối chiếu với phiên bản màu cũ, bảng màu răng sứ Vita 3D Master sở hữu nhiều đặc điểm nổi trội hơn hẳn:

 • Các loại màu được chia theo từng cấp, mỗi loại có khoa học hơn, chi tiết từng sắc độ màu.
 • Cung cấp thông tin chi tiết về cách xác định màu răng dựa theo mức độ sáng và tối.
 • Mức độ màu sáng và tối được phân chia lần lượt theo từng con số 0 – 1 – 2 – 3 – 4 – 5 (0: màu sáng và trắng nhất, 5: màu tối nhất).
 • Bộ ba tông màu: R (ánh đỏ), M (tiêu chuẩn) và L (ánh vàng).
 • Mỗi tông màu sẽ được phân chia thành 2-3 biến thể màu sắc khác nhau dựa trên mức độ bão hoà.