Thông Tin

Tại sao phải bọc răng sứ cho răng chết tủy?

Tôi có một cái răng bị nhức khi đến nha khoa khám, bác sĩ báo với tôi là cái răng đó đã bị chết tủy và nên chữa để giữ răng và bọc lại răng sứ. Do công việc bận rộn tôi chỉ mới chữa tủy, bây giờ tôi thấy răng đó đổi màu nên nhìn không được thẩm mỹ lắm, vậy khi răng chết tủy có cần phải bọc răng sứ hay không ? Xin cám ơn BS.

Chào bạn!

Tủy răng gồm các dây thần kinh và mạch máu nuôi dưỡng răng, khi răng bị chết tủy thì chất dinh dưỡng không còn nên răng sẽ bị đổi màu và nặng hơn sẽ gây đau nhức, răng chết tủy trở nên rất giòn và dễ vỡ.

rang chet tuy 2

Vì vậy, khi bạn đến trực tiếp nha khoa bác sĩ sẽ khám và chụp x-quang kiểm tra lại răng cho bạn, nếu răng đã được chữa tủy tốt rồi thì bác sĩ sẽ bọc răng sứ, giúp tăng độ bền hơn cho răng được giữ lâu dài. Răng sứ có nhiều loại và đặc biệt răng sứ không bị đổi màu, nên lựa chọn bọc răng sứ cho răng chết tủy là một quyết định đúng đắn.

Răng chết tủy

Để biết rõ và chính xác hơn trong trường hợp của mình bạn nên đến khám trực tiếp tại các chuyên khoa răng hàm mặt hoặc các trung tâm nha khoa uy tín, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn cụ thể hơn.

September 9, 2015 Tư vấn làm răng sứ