Thông Tin

Thay răng sứ bị tụt như thế nào?

Chào bác sĩ, cháu là nam giới, năm nay 26 tuổi. Năm 2008 cháu có trồng răng sứ kim loại 6 răng cửa hàm trên nhưng nay 3 răng bên trái đã bị tụt và khe hở giữa hàm trên ngày càng rộng ra rất mất thẩm mỹ. Bác sĩ cho cháu hỏi trường hợp của cháu muốn có hàm răng đẹp mà tiết kiệm chi phí thì nên trồng sứ loại nào ạ? Cháu nghe nói trồng sứ không kim loại thì k bị viền đen nhưng lại dễ vỡ hơn so với sứ titan, như vậy có đúng không ạ?Ngoài ra, nướu của cháu hàm trên không được đẹp, liệu khi trồng răng xong nướu cháu có đều không?Răng cháu đã chữa tủy, vậy khi tháo sứ cũ thì liệu có rủi ro gãy cùi răng bên trong không ạ, quy trình tháo thế nào, có đau đớn không bác sĩ?Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu, cháu rất lo lắng, cháu cảm ơn các bác sĩ rất nhiều ạ!

Minh Ngọc- Thủ Đức, TP.HCM

Chào em!
Thông tin em cung cấp cho thấy các răng trước đây em đã thẩm mỹ hiện đã biến đổi gây ảnh hưởng thẩm mỹ. Tình trạng tụt răng có thể do nhiều nguyên nhân gây ra, có thể do chấn thương kéo dài, do viêm nhiễm răng miệng, viêm lợi, do việc giữ gìn răng không được tốt, do cơ địa,…

Do vậy, trường hợp của em trước hết không nên lo lắng quá mức gây ảnh hưởng tới sức khỏe, và em cũng cần phải đi khám cụ thể để xem tình trạng tụt răng, lợi ra sao và nên áp dụng biện pháp nào thích hợp nhất.

thay răng sứ

Hiện nay, có rất nhiều loại chất liệu làm răng sứ, cũng như kỹ thuật chỉnh nha cũng thay đổi nhiều so với trước đây. Qua khám cụ thể, bác sỹ chuyên khoa răng sẽ đưa ra giải pháp phục hình răng thích hợp nhất, cũng như điều trị tình trạng viêm nhiễm răng miệng nếu có.
Thân mến!

August 1, 2015 Tư vấn làm răng sứ