Trụ Implant Đức trong làm răng implant

Các loại trụ Implant Đức đang được nhiều người ưa chuộng lựa chọn vì mang nhiều ưu điểm nổi trội. Điển hình phải kể đến như tính thẩm mỹ, khả năng phục hồi nhanh, …

Để tìm hiểu kỹ hơn về dòng trụ này nhằm có sự lựa chọn thích hợp để phục hồi lại hàm răng đã mất của mình, mời các bạn xem qua bài viết dưới đây của chúng tôi.

Trụ Implant Đức trong làm răng implant

Trụ Implant Đức là gì?

Trụ Implant Đức đang là một trong những dòng trụ Implant được giới chuyên gia nha khoa đánh giá cao về chất lượng và khuyên bạn nên lựa chọn. Thông thường quy trình thực hiện sẽ là cắm trụ Implant Đức vào xương hàm thay thế vị trí chân răng đã mất. 

Đây là dòng trụ Implant được giới chuyên gia nha khoa đánh giá cao về hiệu quả

Loại trụ này có thể sử dụng cho nhiều trường hợp khôi phục răng đã mất khác nhau như mất 1 răng, nhiều răng liên tiếp hoặc trụ All on 4/All on 6 phục hình mất răng cả hàm. Trồng răng Implant với các loại trụ của Đức đáp ứng tốt về khả năng ăn nhai và thẩm mỹ. Do đó mọi đối tượng bị mất răng nêu trên, đủ 18 tuổi, có tình trạng xương hàm tốt và sức khoẻ ổn định đều có thể thực hiện cấy ghép trụ Implant Thuỵ Sĩ.

Ưu và nhược điểm của trụ Implant Đức

Nhìn chung, trụ Implant xuất xứ từ Đức đều đã được kiểm chứng về độ an toàn và kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt theo đúng tiêu chuẩn Châu u. Do đó, lựa chọn dòng trụ từ quốc gia Đức là ưu tiên hàng đầu của nhiều nha khoa, cũng như bệnh nhân.

Ưu điểm của trụ implant Đức

  • Khả năng tích hợp nhanh chóng và giúp rút ngắn thời gian phục hình: Các trụ răng Implant của Đức thông thường sẽ được thiết kế hình côn giúp giảm thiểu áp lực nén lên trên xương hàm, đồng thời có rãnh xoắn ốc giúp gia tăng khả năng bám dính cho trụ Implant. Hơn nữa, chúng được sản xuất với nhiều kích cỡ khác nhau, qua đó đáp ứng được từng yêu cầu phục hình của mỗi bệnh nhân. Thêm nữa, các khoảng trống, khe hở trên Implant sẽ giúp tăng cường sự liên kết với xương hàm, hạn chế xảy ra hiện tượng đào thải hay biến chứng, nhờ đó rút ngắn tối đa thời gian phục hình.
  • Bền chắc dài lâu: Các trụ răng Implant Đức được chế tạo từ các vật liệu nha khoa chất lượng cao. Cụ thể là Titanium cứng chắc với khả năng chịu lực cao, tích hợp xương hàm tốt, không gây biến dạng hay đào thải. Hơn nữa, chúng được đánh giá là có chất lượng tốt, với màu sắc đẹp tự nhiên, đáp ứng được cả với những trường hợp cần phục hình phức tạp.
  • Trụ Implant Đức được thiết kế tối ưu: Cụ thể chúng được thiết kế với những rãnh xoắn đều xung quanh thân trụ, nhờ vậy gia tăng diện tích tiếp xúc với bề mặt xương hàm. Điều này cũng giúp trụ Implant có thể tích hợp vững chắc và lâu bền hơn trong xương. Ngoài ra, các dòng trụ Implant của Đức còn được thiết kế với nhiều kích cỡ và chiều cao khác nhau. Vì vậy thuận lợi cho khách hàng, tuỳ tình trạng xương hàm, hay vị trí mất mà bác sĩ đều có thể chỉ định lựa chọn loại trụ thích hợp.
  • Thời gian lành thương nhanh chóng: Được sản xuất theo công nghệ tiên tiến với đặc điểm bề mặt siêu thấm nước, cùng cấu trúc hình côn, nên các dòng trụ Implant của Đức còn có ưu điểm là sở hữu tính năng giảm thiểu sức nén lên xương hàm. Chính vì vậy, thời gian lành thương diễn ra nhanh chóng với kết quả vượt trội, rút ngắn cả về thời gian và chi phí điều trị.

Nhược điểm của trụ Implant Đức

Bên cạnh những đặc điểm nổi bật phía trên, các dòng trụ Implant của Đức cũng đang tồn tại một vài điểm trừ như là:

  • Giá thành cao: Đây là hạn chế lớn nhất của dòng trụ này, chi phí cao hơn nữa so với mức thu nhập của người dân Việt Nam. Do đó chỉ những khách hàng có điều kiện kinh tế khá giả mới có thể lựa chọn sử dụng loại trụ Implant Đức.
  • Không phù hợp với xương hàm mỏng: Theo các bác sĩ, trụ Implant Đức có khả năng phục hình tốt nhất khi được đặt trên xương hàm có chất lượng tốt. Còn đối với những bệnh nhân mất răng lâu ngày thì khó có thể tiến hành phục hình với loại trụ này.

Một số loại trụ Implant Đức phổ biến hiện nay

Trụ Implant MIS C1 Đức

Trụ Implant Mis C1 được thiết kế dạng tròn với nhiều vòng xoắn nhỏ dần về phía đỉnh, giống các dòng trụ Implant khác. Loại trụ này được sản xuất theo công nghệ Platform Switching giúp tạo ra mặt nhám để tăng cường độ bám với xương hàm. Đỉnh của trụ có dạng chóp nhọn, từ đó có tác dụng giúp giảm áp lực xuyên suốt quá trình ăn nhai của xương hàm. Vì vậy, nó cũng được đánh giá cao bởi độ tin cậy và tính bền vững.

Về chất lượng, Implant Mis C1 được đánh giá ở mức trung bình cao, phù hợp với đại đa số người dân có mức thu nhập khá trở lên. Cụ thể mức giá dao động trong khoảng 20 – 24 triệu đồng tuỳ thuộc vào mỗi nha khoa và trình độ của bác sĩ thực hiện.

Trụ Implant Alphadent

Trụ Implant Alphadent được nhập khẩu và phân phối tại Việt Nam bởi Công ty SmartDental. Đây là dòng trụ duy nhất trên thị trường sử dụng công nghệ xử lý bề mặt thế hệ mới nhất – 3D Active.

Bề mặt 3D Active có khả năng hấp thụ các ion từ máu, cấu trúc dạng lỗ rỗng với đường kính nhỏ hơn 2nm và đa lớp riêng biệt. Đặc biệt độ dày của lớp Titanium oxit trên bề mặt Implant lên đến 10 – 12 micromet.