Vì sao bọc răng sứ bị viêm tủy răng ?

Bọc răng sứ bị viêm tủy là tình trạng mà không ai mong muốn. Tuy nhiên tình trạng này vẫn xảy ra và gây ra rất nhiều phiền phức đối với khách hàng. Trong bài viết chúng tôi sẽ phân tích các nguyên nhân và biện pháp cải thiện tình trạng trên.

Vì sao bọc răng sứ bị viêm tủy răng ?
Vì sao bọc răng sứ bị viêm tủy răng ?

1. Lý do khiến răng bọc sứ bị viêm tủy răng

Bọc răng sứ bị viêm tuỷ sẽ do một trong các nguyên nhân dưới đây gây ra:

  • Tay nghề bác sĩ kém, không có kinh nghiệm

Nếu như bác sĩ thực hiện không đúng kĩ thuật, mài răng quá sâu dẫn đến xâm lấn vào tuỷ sẽ gây ra tình trạng viêm tuỷ răng. Viêm tuỷ gây ra tình trạng đau nhức và ê buốt răng liên tục làm bệnh nhân cảm thấy mệt mỏi.

  • Chưa chữa hết bệnh viêm tủy triệt để

Có thể trước đó khách hàng đã bị viêm tủy nhẹ và nha khoa đã bỏ qua việc khám và điều trị bệnh lý trước khi bọc sứ. Dẫn đến tình trạng viêm tuỷ trở nên trầm trọng hơn và khó điều trị hơn sau khi đã tháo mão sứ.

  • Sử dụng răng sứ chất lượng kém, răng sứ giả

Có không ít răng sứ kém chất lượng trôi nổi trên thị trường. Những loại răng giả thông thường chứa nhiều hoá chất, có thể gây kích ứng trong môi trường răng miệng, gây ra hiện tượng viêm tủy răng.

  • Vệ sinh răng miệng kém

Nếu không thực hiện vệ sinh răng đúng cách và thường xuyên, các vụ thức ăn sẽ bám lên răng, tạo cơ hội cho các loại vi sinh vật có hại trên răng phát triển. Từ đó dẫn đến hàng loạt các bệnh như: Sâu răng, viêm lợi, viêm nướu răng, . ..

2. Bọc răng sứ bị viêm tủy răng có nguy hiểm không ?

Bất kỳ một loại bệnh lý nào cũng gây ra những mối nguy hại nhất định đối với răng miệng. Và viêm tủy răng cũng không phải trường hợp ngoại lệ. Nếu không may mắc viêm tủy răng, bạn có thể phải đối diện với:

Bọc răng sứ bị viêm tủy răng có nguy hiểm không ?
Bọc răng sứ bị viêm tủy răng có nguy hiểm ?
  • Hư hỏng cả tuỷ răng thật

Viêm tuỷ răng để lâu không chữa trị sẽ tạo cơ hội cho vi khuẩn càng ngày càng thâm nhập sâu vào răng, huỷ hoại cả men răng. Để tránh lây nhiễm sang chiếc răng đối diện, bạn buộc phải nhổ những cái răng bị viêm tuỷ.

  • Đau nhức kéo dài

Đây chắc hẳn là nỗi sợ hãi của rất nhiều người mắc viêm tuỷ sau khi bọc sứ. Bạn phải đối mặt với những cơn đau nhức dai dẳng và đột ngột do viêm tuỷ gây ra. Bệnh hay diễn ra lúc ban đêm làm giấc ngủ và đời sống sinh hoạt bị đảo lộn rất lớn.

3. Cách khắc phục tình trạng bị viêm khi răng bọc sứ

Cách hỗ trợ khắc phục bệnh viêm tủy răng sẽ tùy thuộc vào nguyên nhân gây ra viêm tủy mà sẽ dùng những biện pháp khác nhau. Nếu thực hiện đúng theo trình tự, quy trình điều trị tủy răng sứ được diễn ra trong 3 bước:

Bước 1: Tháo mão sứ cũ bọc trên cùi răng, kiểm tra tổng quát tình trạng răng và đưa ra phác đồ điều trị cụ thể.

Bước 2: Bác sĩ tiến hành chữa viêm tủy răng.

Bước 3: Tiến hành kiểm tra lại thêm lần nữa để đảm bảo viêm tủy răng được chữa trị triệt để. Sau đó bác sĩ gắn lại răng sứ cũ nếu còn sử dụng được. Nếu không, khách hàng buộc phải thay răng sứ mới để đảm bảo an toàn cho răng.

Viêm tủy răng sau khi bọc răng sứ là tình trạng thường gặp sau khi bọc răng sứ và gây nhiều bất tiện trong cuộc sống. Để hạn chế tình trạng trên, bạn nên lựa chọn nha khoa uy tín và chất lượng để điều trị.