Cấy ghép Implant All On 6 trong trồng răng sứ

Kỹ thuật trồng răng bằng việc cấy ghép Implant All On 6 đang là phương pháp phục hình hiện đại đối với tình trạng mất răng toàn hàm. Ưu nhược điểm của kỹ thuật này thế nào và chi phí cấy ghép Implant All On 6 là bao nhiêu? Hãy cùng nha khoa chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Cấy ghép Implant All On 6 trong trồng răng sứ

1. Cấy ghép Implant All On 6 là gì?

Implant All On 6 là một trong các phương pháp cấy ghép Implant giúp phục hình răng toàn hàm. Thường được chỉ định để phục hình răng khi bị mất cả răng hàm trên, hàm dưới hoặc cả hai hàm.

Trong phương pháp này, bác sĩ sẽ cấy ghép 6 trụ Implant vào trong xương hàm của người bệnh, sau đó lắp hình cầu sứ 14 răng lên trên.

2. Quy trình cấy ghép Implant All On 6

Bước 1: Khám, tư vấn, chụp CT Scanner 3D

Khách hàng đến nha khoa sẽ được đội ngũ bác sĩ chuyên khoa Implant trực tiếp khám và tư vấn.

Sau quá trình khám tổng quát sức khoẻ răng miệng, bác sĩ sẽ chụp CT Scanner 3D cho bệnh nhân nhằm đánh giá tình trạng xương hàm, sau đó lên phác đồ điều trị và tư vấn cho khách hàng liệu trình điều trị.

Bước 2: Thực hiện cấy ghép

Bác sĩ thực hiện gây mê và đặt 6 trụ Implant dưới xương hàm theo đúng kế hoạch phẫu thuật.

Bước 3: Thăm khám và cắt chỉ

Sau khi hoàn thành bác sĩ tư vấn kỹ lưỡng về lịch sinh hoạt và chế độ dinh dưỡng sau phẫu thuật. 7 – 10 ngày sau bệnh nhân quay lại nha khoa cắt chỉ, bác sĩ cắm Implant và hẹn ngày phục hình răng sứ lên trên.

Bước 4: Phục hình răng giả

Khi 6 trụ Implant đã tích hợp chắc chắn vào xương hàm bác sĩ sẽ lấy dấu răng và phục hình răng sứ lên trên. Lúc này, bệnh nhân sẽ có một hàm răng mới với tính thẩm mỹ, ăn nhai chắc chắn.

3. Ưu điểm của cấy ghép Implant All On 6

Theo các bác sĩ nha khoa, cấy ghép Implant All On 6 là phương pháp phục hình răng toàn hàm tối ưu nhất hiện nay, với nhiều ưu điểm vượt trội sau:

  • Tiết kiệm tối đa chi phí phẫu thuật so với khi cấy đủ trụ (số lượng trụ Implant được cấy vào xương hàm tương đương với số lượng răng thật, vào khoảng từ 10 – 14 trụ).
  • Giá trị thẩm mỹ, gần như không có sự chênh lệch với răng thật.
  • Đảm bảo chức năng ăn nhai trên toàn hàm. Bệnh nhân có thể ăn nhai thoải mái như răng thật, nhất là các thức ăn dai, cứng.
  • Ngăn chặn và khắc phục hiện tượng tiêu xương hàm khi mất răng.
  • Khôi phục kỹ năng giao tiếp, giúp bệnh nhân tự tin hơn khi giao tiếp, cười đùa.
  • Thời gian sử dụng dài lâu, có thể duy trì trọn đời nếu được chăm sóc cẩn thận, đúng cách.

4. Hạn chế của cấy ghép Implant All On 6

Thời gian làm giả nguyên hàm với phương pháp cấy ghép Implant All On 6 tương đối dài, thông thường khoảng 1 – 3 tháng, tuỳ theo cơ địa của từng người.

Thế nhưng, nếu xét về tuổi thọ, điều này không quá đáng lo ngại, đặc biệt là khi tuổi thọ của hàm răng giả được cấy ghép theo phương pháp này có thể kéo dài đến vài mươi năm hoặc vĩnh viễn nếu được chăm sóc tốt đúng cách.

Một hạn chế khác của kỹ thuật cấy ghép Implant All On 6 là một kỹ thuật thực hiện xâm lấn, phải tác động trực tiếp vào xương hàm. Do đó không phải bất cứ nha khoa nào cũng có thể thực hiện được.

Chính vì vậy, để đảm bảo an toàn và có được hiệu quả phục hình tốt nhất, bạn chỉ nên thực hiện ở các địa chỉ nha khoa uy tín và đáng tin cậy.