Có nên bọc răng sứ thẩm mỹ không ? Quá trình làm răng sứ thẩm mỹ

Bọc răng sứ thẩm mỹ giúp cải thiện tình trạng răng miệng nhanh chóng và hiệu quả. Nhưng khi thực hiện kỹ thuật này bác sĩ sẽ tiến hành mài bớt đi 1 phần răng thật rồi gắn bọc sứ lên trên. 

1. Có nên bọc răng sứ thẩm mỹ không?

Trường hợp răng thật có vấn đề thì việc lựa chọn bọc sứ thẩm mỹ chính là phương án cực tốt. Bọc răng sứ thẩm mỹ ra đời là một cuộc cách mạng về phục hình răng trong nha khoa hiện đại. Bạn nên bọc răng sứ khi răng thật đang gặp các vấn đề như:

  • Những vấn đề về chức năng

Ví dụ như: răng gãy, sứt mẻ, mất tuỷ, răng đã chữa tuỷ, các trường hợp mòn răng nặng, răng bị mẻ, mất khớp cắn chức năng, răng bị sâu phá huỷ lớn, răng chấn thương, mất răng cần làm mới. ..  

Bản thân những chiếc răng bệnh lý nêu trên không hề lành mạnh, nếu bạn không có phương pháp chữa trị kịp thời có thể gây ê buốt kéo dài, thậm chí tổn thương ngày càng lan rộng có thể dẫn đến rụng răng.

Và giải pháp tốt nhất chính là bọc sứ. Như vậy, các bạn thấy bọc sứ không hề xấu, nó là lựa chọn tối ưu để chiếc răng duy trì vĩnh viễn thay vì phải nhổ bỏ.

  • Những vấn đề về thẩm mỹ

Ví dụ như: răng xỉn màu, răng thưa nhẹ không có nhu cầu niềng, răng sai lệch nhỏ, răng dị dạng, hình thể xấu xí. ..

Với những người ưa sự an toàn, có cách nào làm như thế họ sẽ kết luận: răng thật là tốt nhất, thà xấu một tý, mà lại ít rủi ro xẩy ra phát sinh từ quá trình làm răng. Dù ít hay nhiều làm răng là phải mài, phải etching bề mặt răng rồi đưa lớp sứ bên ngoài, tất nhiên sẽ không tốt như răng thật. Điều này cũng có lý lẽ của nó.

Với những người thích cải thiện ngoại hình, mong muốn thoát khỏi nụ cười kém tự tin hiện tại, thì họ sẽ cho rằng: nụ cười xấu xí sẽ khiến cản trở công việc, khiến cho họ gây dựng các mối quan hệ, kém đi. Thiếu tự tin khi giao tiếp cũng là vấn đề. Họ muốn thay đổi, vì mặc dù về mặt chức năng nó không tốt như răng thật, nhưng thẩm mỹ lại vượt trội. Và họ có một sự cân bằng giữa thẩm mỹ và bảo tồn răng thật để đưa ra quyết định thay đổi nụ cười. Điều này tất nhiên cũng hợp lý.

2. Bọc răng sứ thẩm mỹ có tốt bằng răng thật không?

  • Bọc răng sứ thẩm mỹ là phương pháp sử dụng mão răng sứ làm từ vật liệu toàn sứ hoặc kết hợp với kim loại để chụp lên phần răng bị khiếm khuyết nhằm cải thiện chức năng ăn nhai và thẩm mỹ cho răng miệng.
  • Khi tiến hành bọc răng sứ, bác sĩ sẽ tiến hành mài nhẹ phần răng bị khiếm khuyết để làm cùi răng, sau đó tiến hành gắn mão sứ lên trên. Phần răng sứ sẽ được thiết kế màu sắc giống với răng thật để bảo vệ răng khỏi vi khuẩn có hại và cải thiện sức khoẻ răng miệng.
  • Với câu hỏi có nên bọc răng sứ không thì đầu tiên chúng tôi phải khẳng định lại một lần nữa, với 1 chiếc răng thật bình thường và nguyên vẹn sẽ không có hàm răng sứ nào tốt như răng thật. Nghĩa là răng thật mới là tốt nhất.
  • Nếu hàm răng của bạn đang bình thường, ăn nhai tốt, thẩm mỹ chấp nhận được thì không nên mài răng làm sứ dưới bất kỳ hình thức nào. Bởi vì quá trình làm sứ đòi hỏi phải mài răng – một điều trị không cần thiết, men răng đã mài làm mất răng vĩnh viễn không thể mọc được.
  • Thêm nữa, nếu hàm răng của bạn có những sai lệch về khớp cắn như răng hô, răng thưa nặng, hàm hô, lệch lạc thì nên lựa chọn giải pháp niềng răng, bởi niềng răng sẽ bảo tồn được toàn bộ hàm răng thật. Răng thật sẽ luôn tốt hơn là giả.
  • Có thể các bạn sẽ bắt gặp những quảng cáo về vật liệu mới, dòng sứ mới cao cấp. .. Dù cho bất cứ vật liệu nào đi nữa cũng sẽ khó hoặc trong tương lai gần là không thể nào giống như răng thật của các bạn được.
  • Như vậy là bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi trên rồi đấy. Bất cứ khi nào có thể thì nên giữ răng thật.

Xem thêm: Vì sao bọc răng sứ bị viêm tủy răng ?