Răng sứ Crom Cobalt: Sự kết hợp hoàn hảo giữa độ bền và tính thẩm mỹ

Răng sứ Crom cobalt là một loại răng giả được chế tạo từ hợp kim Crom-cobalt. Đây là một vật liệu kim loại chất lượng cao, thường được sử dụng trong nha khoa để làm các loại răng giả có cấu trúc chịu lực và chống nứt tốt.

Các ưu điểm của răng sứ Crom cobalt bao gồm độ bền cao và khả năng chịu lực tốt, làm cho chúng thích hợp cho việc tái tạo chức năng nhai. Hợp kim Crom-cobalt cũng khá chống ăn mòn và tạo nên một giải pháp lâu dài cho răng giả.

Tuy nhiên, mặc dù chúng có những ưu điểm nổi bật, nhưng răng sứ Crom cobalt không có khả năng truyền ánh sáng như răng sứ zirconia. Điều này có thể ảnh hưởng đến khả năng thẩm mỹ, khiến chúng không giống như răng tự nhiên.

1. Răng toàn sứ Crom Cobalt có không ?

Ưu điểm:

  • Độ bền cao: Hợp kim Crom cobalt có đặc tính chịu lực tốt, giúp răng giả có khả năng chịu được áp lực nhai hàng ngày mà không bị nứt hay gãy.
  • Chống ăn mòn: Crom cobalt thường có khả năng chống ăn mòn tốt, giúp răng giả duy trì màu sắc và độ bền lâu dài.
  • Chi phí thấp hơn: So với một số vật liệu sứ cao cấp khác như zirconia, răng sứ Crom cobalt thường có chi phí sản xuất và lắp đặt thấp hơn, làm giảm áp lực tài chính cho bệnh nhân.

Nhược điểm:

  • Khả năng truyền ánh sáng thấp: Răng sứ Crom cobalt không có khả năng truyền ánh sáng tốt như một số loại sứ khác, có thể làm cho chúng không đồng nhất với răng tự nhiên và có thể tạo ra vẻ ngoại hình ít tự nhiên hơn.
  • Trọng lượng: Hợp kim Crom cobalt có trọng lượng khá lớn so với một số vật liệu khác, điều này có thể làm cho răng giả cảm giác nặng và không thoải mái.
  • Khả năng gây dị ứng: Mặc dù là ít phổ biến, nhưng một số người có thể phản ứng dị ứng với hợp kim Crom cobalt, gây kích ứng nướu hoặc các vấn đề khác.
  • Màu sắc: Răng sứ Crom cobalt có màu sắc khác biệt so với răng tự nhiên, điều này có thể làm giả mạo hơn so với các vật liệu khác như răng sứ ceramique.

Xem thêm: răng sứ Sage

2. Răng sứ Crom Cobalt có giá bao nhiêu ?

Răng sứ Crom Cobalt có giá bao nhiêu ?

Mỗi nha khoa sẽ có sự khác nhau về cơ sở vật chất, đội ngũ bác sĩ, nguồn gốc vật liệu sử dụng trong nha khoa… và điều này dẫn đến bảng giá làm răng cũng khác. Về phần giá răng sứ Crom Cobalt mắc hay rẻ sẽ tùy thuộc vào nha khoa bạn lựa chọn.

Ở những nha khoa lớn chuyên nghiệp thì thường sẽ có mức chi phí khá cao. Tuy nhiên, khách hàng vẫn sẽ được trải nghiệm dịch vụ làm răng chất lượng. Hiện nay, bọc sứ Crom Cobalt có mức giá trung bình từ 1.200.000 – 1.500.000 đồng/răng.

Xem thêm: Có nên bọc răng sứ thẩm mỹ không ?