Trụ Implant Hàn Quốc trong làm răng implant

Trụ Implant Hàn Quốc bao gồm 4 loại phổ biến như Implant Osstem, Implant Dentium, Implant Biotem với chi phí thấp và độ tương thích sinh học cao. Giá trụ implant hàn quốc là 14 – 18 triệu đồng/trụ, và quá trình chăm sóc sau cấy ghép cần nhiều lưu ý hơn.

Trụ Implant Hàn Quốc trong làm răng implant
Trụ Implant Hàn Quốc trong làm răng implant

Trụ implant hàn quốc có mấy loại?

Hiện nay, các phòng khám nha khoa tại Việt Nam đang đưa vào sử dụng 4 loại trụ Implant xuất xứ từ Hàn Quốc, gồm có: Implant Osstem, Implant Dentium, Implant Biotem và Implant Dio Hàn Quốc.

Trụ implant hàn quốc có mấy loại?
Trụ implant hàn quốc có mấy loại?

Trụ Implant Dentium Hàn Quốc

Trụ Implant Dentium Hàn Quốc là dòng sản phẩm được phát triển bởi hãng sản xuất Implant Dentium – ra đời từ tháng 6 năm 2000. Cấu tạo trụ Implant Dentium là sự kết hợp giữa Abutment và trụ Implant với cấu trúc 10 vòng xoắn, kết hợp với kỹ thuật phủ nhám phun cát để nâng cao sự vững chắc cho trụ và tích hợp xương hiệu quả.

So sánh các loại trụ Implant từ Châu u như Hoa Kỳ, Đức, Thuỵ Sỹ, . .. trụ Imlant Dentium Hàn Quốc luôn được đánh giá cao từ các chuyên gia về hiệu suất, chất lượng và độ bền bỉ cao. Đây cũng là một trong những thương hiệu có doanh số bán hàng top đầu tại Việt Nam.

Trụ Implant Biotem Hàn Quốc

Trụ Implant Biotem Hàn Quốc là một trong những loại trụ implant được ưa chuộng tại Việt Nam. Trụ Implant Biotem Hàn Quốc là sản phẩm của công ty Biotem Dental, ra đời năm 2012 và nhanh chóng có mặt trên toàn thế giới từ năm 2012. Sản phẩm đã đạt chứng nhận chất lượng bởi FDA Mỹ, CE Châu u và KFDA Hàn Quốc.

Làm từ titanium tinh khiết, trụ implant Biotem có độ bền cao và tương thích sinh học. Được sử dụng rộng rãi và tích hợp công nghệ tiên tiến, sản phẩm này nổi bật với thời gian tích hợp xương nhanh chóng (3-6 tháng) và đặc tính sinh học cao, giá cả phải chăng.

Trụ Implant Dio Hàn Quốc

Trụ Implant Dio là sản phẩm trụ Implant Hàn Quốc được sản xuất bởi công ty Dio – công ty toàn cầu và có trụ sở tại hơn 70 quốc gia trên toàn cầu.

Mặc dù xuất hiện trên thị trường muộn hơn các dòng trụ Hàn Quốc khác như Dentium, Osstem, nhưng với hệ thống phân phối rộng khắp, giá thành hợp lý, Dio nhanh chóng trở thành thương hiệu implant hàng đầu tại các nước châu Á trong đó có Việt Nam.

Trụ Implant Dio Hàn Quốc được làm hoàn toàn từ Titanium Grade 4 thuần khiết với độ cứng cao. Với đặc tính là hợp chất sinh học hoàn toàn không gây hại cho sức khoẻ người, khi được cấy ghép vào xương hàm trụ Implant Dio sẽ tích hợp cực nhanh, giảm thiểu tối đa các nguy cơ về viêm nhiễm, dị ứng, đào thải, . ..

Trụ Implant Hàn Quốc có thật sự tốt không?

Ưu điểm của trụ Implant Hàn Quốc

  • Chi phí thấp: Đây được coi là thế mạnh lớn nhất của các thương hiệu trụ Implant Hàn Quốc. Cụ thể, sử dụng Titanium nhập khẩu từ xứ sở kim chi sẽ giúp khách hàng tiết kiệm chi phí khoảng 30 – 40% so với trụ Titanium của nhiều thương hiệu khác.
  • Khả năng tương thích sinh học cao: Giá trụ Implant của Hàn Quốc dù thấp cũng không đồng nghĩa với chất lượng kém. Các nghiên cứu, kiểm định của nhiều tổ chức uy tín trên thế giới đã cho thấy, vì được tạo thành bởi titanium và zirconium nguyên khối, từ đây các sản phẩm trụ Implant Hàn Quốc cho khả năng tương thích tuyệt đối với cơ thể người bệnh, không có tác dụng phụ. Bên cạnh đó, sử dụng công nghệ xử lý bề mặt sẽ giúp gia tăng tỷ lệ tích hợp xương, tiết kiệm thời gian chờ đợi cho khách hàng.
  • Thiết kế gia tăng độ ổn định của trụ: Các thương hiệu trụ Implant Hàn Quốc luôn có sẵn các loại kích thước trụ chân răng tuỳ thuộc vào các loại xương hàm khác nhau. Với những bệnh nhân có mật độ xương thấp, xương không ổn định, sử dụng một thiết kế trụ chân răng tốt với chiều dài vừa đủ sẽ góp phần gia tăng tỷ lệ thành công khi cấy ghép. Ngoài ra, các bộ phận như nẹp chân răng hay abutment cũng sẽ được thiết kế riêng để đảm bảo an toàn cho trụ chân răng.

Nhược điểm của trụ implant Hàn Quốc

  • Chưa đủ số liệu để chứng minh độ bền: Khi giới thiệu sản phẩm, các hãng Implant Hàn Quốc thường quảng cáo sản phẩm của hãng có độ bền trên 25 năm hoặc có độ bền vĩnh viễn. Tuy nhiên, thực tế không có đủ dữ liệu để chứng minh điều này. Tuy nhiên, thực tế chưa có đầy đủ số liệu để minh chứng điều này. Đặc biệt khi so sánh với nhiều thương hiệu trụ Implant khác trên thị trường, có những thương hiệu đã có lịch sử phát triển khoảng 100 năm nên số liệu đưa ra sẽ khách quan và chính xác hơn.
  • Chưa đáp ứng được những ca phẫu thuật phức tạp: Xét về cả kinh nghiệm lẫn kỹ thuật, các sản phẩm đến từ Hàn Quốc không quá nổi trội hơn các sản phẩm đến từ châu u. Bởi thế, các bác sĩ Việt Nam có xu hướng hạn chế sử dụng sản phẩm Hàn Quốc để tiến hành các ca cấy ghép răng phức tạp.